Review buổi phỏng vấn visa Mỹ 2017

Đây là khoảng thời gian rất nhiều sinh viên Việt Nam được phỏng vấn visa Mỹ để từ đó các bạn có thể thực hiện ước mơ của mình. Nhưng không phải ai được mời phỏng vấn cũng đều đỗ bởi nó không chỉ phụ thuộc vào nội dung bạn trả lời mà còn phụ thuộc … Đọc tiếp “Review buổi phỏng vấn visa Mỹ 2017”

Sắc lệnh của Trump không ảnh hưởng tới số du học sinh sang Mỹ

Trái với lo ngại rằng số sinh viên quốc tế sang Mỹ du học sẽ giảm vào mùa thu năm nay, lượng sinh viên nước ngoài muốn được theo học ở một trường Mỹ nhìn chung vẫn duy trì ổn định, theo cuộc khảo sát dựa vào hồi đáp từ 112 trường cao đẳng và … Đọc tiếp “Sắc lệnh của Trump không ảnh hưởng tới số du học sinh sang Mỹ”

Siết chặt chính sách nhập cư – lối đi nào cho du học sinh Việt Nam?

Với việc Mỹ cùng nhiều nước phương Tây đang đề xuất các biện pháp nhằm siết chặt chính sách nhập cư, trước nguy cơ tiềm tàng này, du học sinh cần có những thay đổi để thích ứng với những môi trường mới. Xác định rõ “đích” Nguyễn Phương Anh – cử nhân ĐH Franklin … Đọc tiếp “Siết chặt chính sách nhập cư – lối đi nào cho du học sinh Việt Nam?”

Học khởi nghiệp với nữ sinh chinh phục 12 đại học Mỹ

Chỉ sau 4 ngày, những học sinh THPT huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã tự tin đứng trước đám đông trình bày ý tưởng khởi nghiệp của bản thân. Đó là thành quả đạt được từ quá trình “truyền lửa” đầy tâm huyết của Võ Tường An – nữ sinh Quảng Ngãi từng chinh phục … Đọc tiếp “Học khởi nghiệp với nữ sinh chinh phục 12 đại học Mỹ”

Tại sao nên lựa chọn chương trình du học chuyển tiếp?

Giúp sinh viên không bỡ ngỡ về văn hóa, học thuật là ưu điểm của chương trình chuyển tiếp đại học; trong khi chương trình chuyển tiếp thạc sĩ trang bị phương pháp học tập hiệu quả. Sinh viên Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn khi du học, từ khâu nộp hồ sơ cho … Đọc tiếp “Tại sao nên lựa chọn chương trình du học chuyển tiếp?”

Nữ sinh Hà thành giành 7 học bổng Mỹ

Với điểm IELTS đạt 8.5 và SAT đạt 1410/1600, Thảo Nguyên trúng tuyển 9 đại học quốc tế, trong đó có 7 trường Mỹ cấp học bổng. Nửa đầu năm 2017, Nguyễn Thảo Nguyên, cựu học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) liên tục nhận thư báo trúng tuyển từ 8 đại … Đọc tiếp “Nữ sinh Hà thành giành 7 học bổng Mỹ”

Trong con mắt của những du học sinh Việt nước Mỹ như thế nào?

Việc cho con cái du học hiện nay khá phổ biến ở các gia đình Việt Nam nên du học sinh ở nước ngoài của Việt Nam khá đông. Các nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Đức, Pháp, Nhật Bản… là nơi có lượng du học sinh tập trung hầu hết ở các trường … Đọc tiếp “Trong con mắt của những du học sinh Việt nước Mỹ như thế nào?”

Sinh viên gốc Việt mới tốt nghiệp ở California, bị chết đuối ở Bahamas

Tương lai đã sáng lạn đối với Ryan Nguyễn. Sau nhiều năm học hành chăm chỉ, anh sinh viên từ thành phố San Jose này đã tốt nghiệp bằng cử nhân môn điều hành kinh doanh tại trường UC Riverside mới đây, và anh cũng đã được một công ty cho nhận việc tại San … Đọc tiếp “Sinh viên gốc Việt mới tốt nghiệp ở California, bị chết đuối ở Bahamas”

Nữ sinh Việt được 8 trường đại học Mỹ cấp học bổng

Nguyễn Hoàng Thiên Kim, nữ sinh Trường Quốc tế Á Châu được 8 trường đại học danh tiếng của Mỹ trao học bổng khi bước vào kỳ đầu lớp 12. Danh sách 8 trường trao học bổng cho Thiên Kim là Central Washington University, West Texas A&M University, SUNY Plattsburgh, University of Nebraska, University of … Đọc tiếp “Nữ sinh Việt được 8 trường đại học Mỹ cấp học bổng”

Nhiều trường đại học Mỹ cho người ngoài thuê ký túc xá ngắn hạn

Việc cắt giảm ngân sách đang gây căng thẳng cho các trường đại học ở nhiều tiểu bang của Mỹ, và một số trường đang cho thuê các phòng ký túc xá trống để có tiền trong bối cảnh tài chính ngặt nghèo, theo đài Fox News.gi. Đại học Missouri, một trong những trường mạnh … Đọc tiếp “Nhiều trường đại học Mỹ cho người ngoài thuê ký túc xá ngắn hạn”

Top 3 quỹ học bổng Chính phủ uy tín từ Mỹ, Anh, Australia

Nếu muốn du học, bạn có thể tham khảo các học bổng uy tín như Fulbright, Mỹ; Chevening, Anh hay học bổng Australian Awards Scholarships của Australia. Học bổng Fulbright (Mỹ) Đây là chương trình trao đổi quốc tế giữa Chính phủ Mỹ với 155 quốc gia trên thế giới, dành cho học sinh có thành … Đọc tiếp “Top 3 quỹ học bổng Chính phủ uy tín từ Mỹ, Anh, Australia”

10 điều chỉ sinh viên du học Mỹ mới hiểu

Ông bà ta vẫn thường nói rằng “Trăm nghe không bằng một thấy, Trăm thấy không bằng một sờ”. Vậy nên có thể nói, có những điều dù bạn đã nghe thấy, xem thấy trên phim ảnh từ lâu, nhưng phải tận mắt chứng kiến, đến tận nơi trải nghiệm mới thực sự cảm nhận … Đọc tiếp “10 điều chỉ sinh viên du học Mỹ mới hiểu”

Học sinh cấp 3 chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Anh, Mỹ

Tích cực tham gia các động ngoại khoá, bài luận cá nhân ấn tượng là bí kíp săn học bổng toàn phần của 3 học sinh trường VAS. 1. Trần Nguyễn Quỳnh Hương – Học bổng toàn phần 4 năm tại 8 trường Đại học của Mỹ, Anh 8 trường Hương nhận học bổng gồm LoyoLa … Đọc tiếp “Học sinh cấp 3 chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng Anh, Mỹ”

Những lưu ý khi chọn trường tại Mỹ

Đánh giá đúng khả năng của bản thân để chọn trường, ngành phù hợp tính cách giúp sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập. Không chỉ là cường quốc về tài chính, kinh tế, trình độ khoa học, văn minh, kiến trúc hay cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Mỹ còn là một … Đọc tiếp “Những lưu ý khi chọn trường tại Mỹ”

Hội thảo du học Mỹ với học bổng lên đến 60%

Vào lúc 09g00, chủ nhật ngày 25-6 tại 27 Lê Quý Đôn, Q3 (TP.HCM) – Hợp Điểm phối hợp cùng tập đoàn giáo dục Cambridge (CEG) tổ chức buổi hội thảo học bổng du học Mỹ dành cho các bạn HS-SV.  Ông Jack Zissler – Giám đốc tuyển sinh của chương trình sẽ gặp gỡ, chia … Đọc tiếp “Hội thảo du học Mỹ với học bổng lên đến 60%”

Cô gái Việt từ chối học bổng tiến sĩ trên đất Mỹ

Nguyễn Phương Anh là cô gái Việt Nam xuất sắc cùng lúc giành 2 học bổng tiến sĩ toàn phần và 2 học bổng thạc sĩ (một toàn phần, một bán phần) ở Mỹ. Tuy nhiên, cô đã từ chối cả 2 học bổng tiến sĩ để theo học thạc sĩ với ước mơ trở … Đọc tiếp “Cô gái Việt từ chối học bổng tiến sĩ trên đất Mỹ”

Nữ du học sinh Việt chia sẻ 4 điều nên nhớ để không bị “ma cũ” bắt nạt, cô lập tại trường Mỹ

Bạn trẻ Việt khi mới sang Mỹ du học thường bị học sinh Mỹ gốc Á nhìn bằng bằng ánh mắt khác hay xì xầm sau lưng kiểu: “Ồ, nhỏ này mới qua chắc chả biết nói tiếng Anh, chả biết gì!”. Bài viết sẽ cho bạn những gợi ý để thoát khỏi sự cô … Đọc tiếp “Nữ du học sinh Việt chia sẻ 4 điều nên nhớ để không bị “ma cũ” bắt nạt, cô lập tại trường Mỹ”

Tạm biệt nỗi lo GMAT khi du học thạc sỹ ở Mỹ

Bạn muốn du học bậc Thạc sĩ nhưng không tự tin vào khả năng tiếng Anh? Bạn lo lắng về khả năng tự học hoặc tự nghiên cứu của mình ? Các chương trình Dự bị Thạc sĩ chính là câu trả lời cho bạn. Khác với bậc Đại học, du học bậc Thạc sĩ … Đọc tiếp “Tạm biệt nỗi lo GMAT khi du học thạc sỹ ở Mỹ”

Cô gái Việt từ chối 2 học bổng tiến sĩ ở Mỹ

Là số hiếm được nhận học bổng tiến sĩ hàng tỷ đôla mỗi năm của 2 đại học Mỹ, Nguyễn Phương Anh lại từ chối để đi lối riêng. Tháng 2/2017, khi đang ở Việt Nam thăm gia đình sau kỳ tốt nghiệp trường Franklin & Marshall College (Mỹ), Nguyễn Phương Anh vỡ òa hạnh … Đọc tiếp “Cô gái Việt từ chối 2 học bổng tiến sĩ ở Mỹ”

800 suất học bổng từ 54 ngôi trường Mỹ

Hàng trăm suất học bổng 10.000 – 50.000 USD sẽ được giới thiệu tại triển lãm du học Mỹ ngày 17/6 tại TP HCM và 18/6 ở Hà Nội. Triển lãm do 54 trường Mỹ phối hợp tổ chức cùng AAC, nhằm giúp học sinh Việt Nam tiếp cận với 800 suất học bổng giá trị, hồ sơ xin … Đọc tiếp “800 suất học bổng từ 54 ngôi trường Mỹ”

Trang 1 trên 912345...Trang cuối »