Lý do Mỹ muốn các quốc gia cấp thông tin về công dân xin visa

Mỹ sẽ yêu cầu mọi quốc gia cung cấp thông tin của những công dân xin thị thực vào nước này để sàng lọc phần tử khủng bố. Bộ Ngoại giao sẽ áp dụng quy định mới với tất cả các trường hợp xin thị thực vào Mỹ để du lịch, làm ăn và thăm … Đọc tiếp “Lý do Mỹ muốn các quốc gia cấp thông tin về công dân xin visa”

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin Visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ không khó, quan trọng là bạn phải giữ được sự bình tĩnh, tự tin và trả lời trung thực. Ngoài những thủ tục hành chính, để xin được Visa du lịch tới nước Mỹ bạn cần phải vượt qua một bài phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự … Đọc tiếp “Câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin Visa du lịch Mỹ”

Lịch chiếu kháng di dân visa Mỹ tháng 8/2017

Theo thông tin chính thức từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington vào ngày 12/7/2017 đã có lịch cấp chiếu khán di dân dành cho diện bảo lãnh gia đình trong tháng 8/2017 như sau: Diện visa Ngày ưu tiên So với lịch của tháng trước F1 22/12/2010 Đứng yên F2A 22/09/2015 Tăng 2 tuần F2B 01/11/2010 Đứng yên … Đọc tiếp “Lịch chiếu kháng di dân visa Mỹ tháng 8/2017”

EB-3 lao động phổ thông và quy trình nộp đơn

EB-3 Lao động phổ thông nằm trong diện ưu tiên thứ 3 của lao động định cư. Lao Động phổ thông là những công việc có đòi hỏi ít hơn 2-năm đào tạo hoặc kinh nghiệm, ví dụ như người lao động có khả năng đảm nhiệm các công việc mà những lao động đủ … Đọc tiếp “EB-3 lao động phổ thông và quy trình nộp đơn”

Lịch chiếu khán/ visa Mỹ tháng 7/2017

Theo thông tin chính thức từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington đã có lịch cấp chiếu khán di dân dành cho diện bảo lãnh gia đình trong tháng 6/2017. Lịch chiếu khán di dân tháng 7/2017 – Diện F1: Con độc thân trên 21 tuổi của công dân Mỹ: Ngày 22/12/2010 – Diện F2A: … Đọc tiếp “Lịch chiếu khán/ visa Mỹ tháng 7/2017”

Lệnh hạn chế dân sáu nước và người tỵ nạn vào Mỹ có hiệu lực

Người dân từ sáu quốc gia có đa số theo Hồi giáo và toàn bộ người tỵ nạn nay sẽ khó được vào Mỹ hơn do lệnh cấm đi lại gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump. Theo nội dung lệnh cấm, những người không có các quan hệ gia đình và kinh doanh … Đọc tiếp “Lệnh hạn chế dân sáu nước và người tỵ nạn vào Mỹ có hiệu lực”

Các loại chiếu Khán Di Dân dựa trên việc làm

Trong mỗi tài khóa (từ ngày 1 Tháng Mười đến ngày 30 Tháng Chín) có khoảng 140,000 chiếu khán (visa) di dân dựa trên việc làm được cấp cho những đương đơn đủ tiêu chuẩn. Có những loại chiếu khán làm việc tạm thời như chiếu khán H-1B mà chúng tôi đã có dịp trình … Đọc tiếp “Các loại chiếu Khán Di Dân dựa trên việc làm”

Hãy du lịch các nước phát triển khác trước khi xin thị thực du lịch Mỹ?

Chắc chắn khi các bạn khi xin thị thực du lịch Mỹ sẽ được hỏi một câu ” Bạn đã đi du lịch những nước nào rồi?” để họ biết được khả năng tài chính của bạn có dồi dào, có đủ kinh tế đi lịch không hay là đi du lịch mà có mục … Đọc tiếp “Hãy du lịch các nước phát triển khác trước khi xin thị thực du lịch Mỹ?”

Thay đổi về gia hạn thị thực cho người Việt vào Mỹ

Kể từ tháng 2-2017, sẽ có một số thay đổi trong việc gia hạn thị thực (visa) cho công dân Việt Nam vào Mỹ, thông báo chính thức mới đây của Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Hoa Kỳ tại TP.HCM cho biết. Trước đây, theo quy định cũ, những người có visa du học hoặc … Đọc tiếp “Thay đổi về gia hạn thị thực cho người Việt vào Mỹ”

Điều kiện bảo lãnh theo diện con nuôi tại Hoa Kì

Để được bảo lãnh theo diện con nuôi tại Hoa Kỳ thì người con nuôi phải hội đủ 3 điều kiện: Ðiều kiện thứ nhất: Người con nuôi phải được nhận làm con nuôi trước khi 16 tuổi và sự nhận nuôi phải hợp pháp dưới luật pháp của nơi con nuôi được nhận. Ðiều … Đọc tiếp “Điều kiện bảo lãnh theo diện con nuôi tại Hoa Kì”

Lịch chiếu kháng di dân visa Mỹ tháng 7/2017

Theo thông tin chính thức từ Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington vào ngày 10/6/2017 đã có lịch cấp chiếu khán di dân dành cho diện bảo lãnh gia đình trong tháng 7/2017 như sau: Diện visa Ngày ưu tiên So với lịch của tháng trước F1 22/12/2010 Đứng yên F2A 08/09/2015 Tăng 3 tuần F2B 01/11/2010 … Đọc tiếp “Lịch chiếu kháng di dân visa Mỹ tháng 7/2017”

Kinh nghiệm xin visa Mỹ quý giá rất hữu ích mới nhất 2017

Bạn đã từng bị từ chối khi xin cấp visa Mỹ? Có thể bạn chưa biết lý do từ chối hết đâu. Sau đây là tất tần tật kinh nghiệm xin visa Mỹ dành cho các bạn xin visa du lịch tự túc hoặc thăm thân. – Trước tiên bạn cần xin visa theo đúng … Đọc tiếp “Kinh nghiệm xin visa Mỹ quý giá rất hữu ích mới nhất 2017”

Liệt kê các loại visa và diện định cư Mỹ

Theo Luật Di dân Mỹ, Visa định cư Mỹ bao gồm 5 loại sau: Các thành viên trực hệ; Các thành viên gia đình; Visa làm việc; Visa dành cho người trúng thưởng; Visa Trẻ lai I – Visa định cư Mỹ dành cho thành viên trực hệ Theo Luật Di dân Mỹ, Visa được … Đọc tiếp “Liệt kê các loại visa và diện định cư Mỹ”

Được và mất gì khi đi định cư ở Mỹ?

Hiện nay tôi đi làm culi trong hãng Mỹ, một giờ được 6-8 USD từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm, nhưng tôi cảm thấy cuộc sống mình cũng vui vẻ khi nhìn thấy hai đứa con tôi tung tăng đi học và tôi biết chắc chắn rằng các cháu sẽ thành đạt. Thời … Đọc tiếp “Được và mất gì khi đi định cư ở Mỹ?”

Chính quyền Mỹ ban hành quy định mới về thủ tục cấp visa

Chính quyền Tổng thống Donald Trump vừa ban hành các biện pháp mới nhằm thắt chặt quy trình cấp visa tới Mỹ cho người nước ngoài. Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một bảng câu hỏi mới cho những người xin cấp visa tới Mỹ trên toàn thế giới. Theo Reuters, … Đọc tiếp “Chính quyền Mỹ ban hành quy định mới về thủ tục cấp visa”

Mỹ siết chặt phỏng vấn cấp visa, kiểm tra mạng xã hội

Chính quyền Mỹ ngày 31/5 đã công bố mẫu phỏng vấn cấp visa mới, trong đó yêu cầu người xin visa khai lịch sử dùng mạng xã hội trong vòng 5 năm và các thông tin cá nhân trong vòng 15 năm. Việc áp dụng các câu hỏi phỏng vấn xin visa mới là một … Đọc tiếp “Mỹ siết chặt phỏng vấn cấp visa, kiểm tra mạng xã hội”

​Chính quyền Mỹ phê chuẩn thủ tục cấp visa chặt chẽ hơn

Chính quyền của tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ban hành một bảng câu hỏi mới phức tạp hơn nhiều với những ai muốn xin cấp visa tới Mỹ trên toàn thế giới. Theo hãng tin Reuters, trong bảng câu hỏi mới này, người xin cấp visa tới Mỹ sẽ phải trả lời những thông … Đọc tiếp “​Chính quyền Mỹ phê chuẩn thủ tục cấp visa chặt chẽ hơn”

Người có thẻ Xanh Mỹ bảo lãnh con ở Việt Nam

Luật di trú Mỹ có liệt kê 3 mối quan hệ không giới hạn số visa định cư hàng năm và 5 mối quan hệ giới hạn số lượng visa hàng năm. 3 mối quan hệ trực hệ: Người có quốc tịch Mỹ bảo lãnh cho vợ/chồng. Người có quốc tịch Mỹ bảo lãnh cho … Đọc tiếp “Người có thẻ Xanh Mỹ bảo lãnh con ở Việt Nam”

Các thành phố của nước Mỹ đã hết… “phòng trống”

Tình trạng thiếu nhà để bán đã khiến những người muốn mua nhà tại Mỹ điêu đứng trong những năm gần đây, vậy tại sao các công ty không xây thêm nhiều nhà hơn nữa? Một vấn đề tại đây là họ đã hết quỹ đất để xây dựng, ít nhất là tại những địa … Đọc tiếp “Các thành phố của nước Mỹ đã hết… “phòng trống””

Những thủ tục cần thiết để bảo lãnh anh chị em định cư Mỹ

Theo Sở Di Trú Hoa Kỳ USCIS một công dân Mỹ có thể bảo lãnh anh chị em nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau đây: – Là công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên. Thường trú nhân thẻ Xanh không thể bảo lãnh anh chị em. – Phải chứng minh được mối … Đọc tiếp “Những thủ tục cần thiết để bảo lãnh anh chị em định cư Mỹ”

Trang 1 trên 812345...Trang cuối »