8:13 sáng | 9 Tháng Sáu, 2017
Loading...

Kinh nghiệm xin visa Mỹ quý giá rất hữu ích mới nhất 2017

Bạn đã từng bị từ chối khi xin cấp visa Mỹ? Có thể bạn chưa biết lý do từ chối hết đâu. Sau đây là tất tần tật kinh nghiệm xin visa Mỹ dành cho các bạn xin visa du lịch tự túc hoặc thăm thân.

– Trước tiên bạn cần xin visa theo đúng quy trình.

– Sau khi đặt lịch hẹn thành công thì trước khi đi phỏng vấn nhớ mang theo: hộ chiếu (bản gốc), confirm đặt lịch hẹn và confirm form DS160, mã chứng nhận đã đóng phi xin visa.

– Khi đi phỏng vấn nhớ ăn mặc lịch sự, đơn giản. Nếu nữ thì trang điểm nhẹ nhàng thôi.

– Đi sang Mỹ người ta quan trọng nhất là những lý do ràng buộc ở Việt nam khiến bạn phải quay về như:

+ Có giấy tờ chứng nhận kết hôn hoặc các mối quan hệ ruột thịt khác.

+ Có công việc ổn định thu nhập cao ở Việt Nam.

+ Có tài sản cố định giá trị cao.

+ Giấy nghỉ phép có dấu mộc của công ty.

+ Vé máy bay khứ hồi ghi rõ ngày trở về.

– Ngoài ra để tránh tình trạng bạn sang bên tranh thủ lao động bất hợp pháp thì buộc bạn phải có giấy tờ chứng minh tài chính tốt:

+ Tài khoản gửi ngân hàng ít nhất là 100 triệu nhưng tốt nhất khoảng 500 triệu thì ổn nhất (trên 3 tháng).

+ Sao kê thu nhập 3 tháng gần nhất.

– Tránh việc bạn sang Mỹ để có những hoạt động không rõ ràng, không đúng mục đích du lịch buộc lòng bạn phải chứng minh bằng:

+ Lịch trình du lịch rõ ràng, ngày giờ, địa điểm, phương tiện di chuyển.

+ Dự trù tài chính cho chuyến đi.

+ Booking phòng khách sạn.

+ Nếu kết hợp thăm thân thì cần phải có thêm giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân hợp pháp của người thân như quốc tịch, thẻ xanh … kèm địa chỉ cư trú.

+ Nếu trong lịch trình có thuê xe tự đi thì phải có giấy phép lái xe (đổi GPLX từ VN sang quốc tế trước khi xuất trình).

– Phỏng vấn phải sao cho đậu:

Phỏng vấn thực tế chỉ là nhìn xem bạn là ai, có đàng hoàng hay không, xét hỏi vài thông tin xem bạn có trung thực hay không. Nếu bạn run rẩy thì đó là lý do khiến bạn mất cơ hội được cấp visa. Hoặc bạn trả lời lòng vòng không đi vào trọng tâm cũng dễ làm nhân viên lãnh sự khó chịu. Những câu hỏi của họ cũng chỉ xoay quanh các dạng sau:

Bạn đi du lịch với ai.

Bạn có kế hoạch cho chuyến đi này chưa.

Bạn định quay về Việt Nam sau bao lâu.

Bạn muốn lưu trú ở Mỹ bao lâu.

Bạn từng đi những nước nào.

Bạn đang đi làm công ty nào.

Bạn đã xin phép công ty chưa.

Bạn đã chuẩn bị bao nhiêu tiền cho chuyến đi.

Bạn có người thân bên đó không.

Bạn muốn sinh sống ở Mỹ không.

Bạn biết khách sạn nào bên đó.

Bạn biết lái xe không.

Tiếng Anh bạn tốt không.

Các câu hỏi như

Bạn định quay về Việt Nam sau bao lâu.

Bạn muốn lưu trú ở Mỹ bao lâu.

Các bạn cần xuất trình lịch trình chuyến đi và nói với họ rằng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho chuyến đi về sẽ lưu trú hay quay về nước đúng như lịch trình này.

Nói chung bạn phải bình tĩnh vì chả ai làm thịt bạn cả. Bạn phải làm cho họ tin là bạn đang đi du lịch thực sự không phải là chuyến đi để trốn sang Mỹ thì họ sẽ cấp visa cho bạn mà thôi.

Nguồn: achau.net

(Visited 440 times, 1 visits today)