4:03 sáng | 28 Tháng Sáu, 2017
Loading...

Hãy du lịch các nước phát triển khác trước khi xin thị thực du lịch Mỹ?

Chắc chắn khi các bạn khi xin thị thực du lịch Mỹ sẽ được hỏi một câu ” Bạn đã đi du lịch những nước nào rồi?” để họ biết được khả năng tài chính của bạn có dồi dào, có đủ kinh tế đi lịch không hay là đi du lịch mà có mục đích khác,… Sau đây là những điều bạn nên nhớ để việc xin thị thực du lịch Mỹ một cách thuận lợi và không mất nhiều thời gian của bạn.

Du lịch hay bảo lãnh định cư Mỹ đều có những câu hỏi nhằm kiểm tra tính xác thực của mục đích xin thị thực tùy từng loại thị thực mà đương đơn sẽ được hỏi các câu khác nhau.

Phỏng vấn xin thị thực du lịch Mỹ phụ thuộc nhiều vào lịch sử du lịch các nước khác
Phỏng vấn xin thị thực du lịch Mỹ phụ thuộc nhiều vào lịch sử du lịch các nước khác

Đối với thị thực du lịch, đương đơn sẽ được hỏi câu hỏi thông dụng nhất: “Đã đi du lịch nước nào trước đó chưa ?” Khi câu hỏi này được đặt ra, đồng nghĩa với việc Viên chức Lãnh sự quán muốn kiểm tra lịch sử du lịch trong quá khứ và cho rằng nếu đương đơn đã đi du lịch nhiều nước đặc biệt là các nước phát triển như: Úc, Canada, HongKong, Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật,… cũng như đã tuân thủ đúng luật pháp nơi đó như rời khỏi những đất nước này đúng thời hạn trên thị thực, thì đương đơn cũng sẽ tuân thủ luật pháp khi du lịch đến Mỹ.

Đã từng du lịch các nước Châu Á chưa đủ sức thuyết phục với Viên chức Lãnh sự quán
Đã từng du lịch các nước Châu Á chưa đủ sức thuyết phục với Viên chức Lãnh sự quán

Tuy nhiên, du lịch Lào, Campuchia, Thailand, Indonesia, Malaysia và Philippines lại chưa tạo được sự tin tưởng mạnh nơi Viên chức Lãnh sự quán vì chi phí du lịch các nước này không quá nhiều, chưa chứng minh được khả năng tài chính dồi dào đủ để chi trả cho chi phí khi du lịch và sẽ không trở thành gánh nặng về kinh tế cho xã hội Mỹ.

Khi đi phỏng vấn, đương đơn nên mang theo hộ chiếu có đóng dấu thị thực các nước đã từng du lịch đến, không phân biệt nước dễ xin thị thực hay miễn thị thực sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn là hộ chiếu trắng chưa từng đóng dấu thị thực nhập cảnh bất kỳ nước nào.

Đã từng du lịch các nước phát triển là một lợi thế xin thị thực du lịch Mỹ
Đã từng du lịch các nước phát triển là một lợi thế xin thị thực du lịch Mỹ

Vì vậy tốt nhất đương đơn nên đi du lịch các nước phát triển và rời khỏi đúng thời hạn xin thị thực, Viên chức Lãnh sự quán sẽ tin tưởng ban hành thị thực du lịch cho đương đơn.

Nguồn: ditruquoctich

(Visited 152 times, 1 visits today)